Nhân vật fim

Tuyết Nữ – 雪女

Trans by: ily zhang/ Mạnh Quân(Lake Side) / Hạ Thần Hy ( vì dài quá nên phải chia nhau trans)

Nguồn: https://webqinsmoon.wordpress.com

bedeb20a304e251fc87ee4a0a586c9177d3e53c3_meitu_5

Tuyết nữ 24 tuổi, người nước Triệu. Từng là ca vũ cơ xinh đẹp tuyệt trần, thanh lệ của Yến quốc, nhưng bởi vì một lý do thần bí lại thề không lấy chồng. Là một trong năm đầu lĩnh của Mặc gia. Sở trường thổi tiêu,giọng hát thổi ra một khúc” Bạch Tuyết’ mỹ diệu’, nghe nói có thể làm cho người có tâm địa sắc đá nhất rơi lệ. Nàng bán nghệ không bán thân, cười chê vương hầu, cũng là người yêu của Cao Tiệm Ly. Mặc dù không có kết làm phu thê, nhưng hai người tình cảm chân thật, sinh tử cùng nhau.

1/ Giới thiệu văn tắt

Tuyết nữ, một trong tâm đầu lĩnh Mặc gia, tinh thông thổi tiêu cùng Triệu vũ (vũ điệu nước Triệu). Khúc nhạc ” Bạch Tuyết” của nàng cao nhã, linh động, lúc thổi tuyết sẽ bay đầy trời. Triệu vũ độc bộ thiên hạ, tuyệt kỹ ”Lăng Ba Phi Yến” được Nhạn Xuân Quân  gọi là ” truyền thuyết đô thành Yến quốc’. Nhưng thực chất ” Lăng Ba Phi Yến” là một khúc tử vong chi vũ. Nàng về ngoài có vẻ thanh lệ, yếu đuối, lạnh lùng, cất dấu một phần hai mặt tính cách. Đối với người yêu vuốt ve, an ủi, chăm sóc, đối với bằng hữu chân thành, chu đáo, thỉnh thoảng còn lộ ra một mặt dí dỏm, đáng yêu. Ngược lại đối với địch nhân, ra tay tàn nhẫn, quyết đoán, không chút lưu tình. ( thích Tuyết Nữ vì tính cách này đây)

Tựa hồ đã từng trải qua một giai đoạn tình cảm gút mắc. (Chử Tử Bách gia tập 9 có đề cập, nhưng không lý giải, tuy nhiên trong truyện nêu rõ hơn), thề sẽ không tái giá. Trước khi ta nhập Mặc gia, là đệ nhất ca vũ cơ Yến quốc. Nàng bán nghệ không bán thân, cười chê vương hầu. Sau đó lọt vào mắt Nhạn Xuân Quân, lúc bị hãm hại, Cao Tiệm Ly không để ý an nguy bản thân, vì nàng mà đứng ra giải quyết. Vì cứu Cao Tiệm Ly, Tuyết Nữ bất đắc dĩ đáp ứng yêu cầu đi đến phủ Nhạn Xuân Quân để múa một khúc ” Lăng Ba Phi Yến”, sau đó giết chết Nhạn Xuân Quân, và gặp lại Cao Tiệm Ly. Từ đó về sau hai người bắt đầu con đường lưu vong. Tuyết Nữ dần dần bị tình cảm của Tiểu Cao làm rung động, và trở thành tình cảm chân thật, sinh tử đi theo người yêu. Sau khi hai người bị binh lính Yến quốc bức tới trước vách núi, không có đường lui, ôm nhau nhảy xuống núi. Nhưng cuối cùng được Mặc gia cự tử cứu, gia nhập Mặc gia

0d39722c11dfa9ec50dd4a3061d0f703908fc115_meitu_1

2/ Thông tin sơ lược:

Tên: Tuyết Nữ

Tuổi: 24

Màu mắt: Thủy Lam

Màu tóc: Trắng bạc

Quốc tịch: Triệu quốc

Môn phái: Mặc gia

Vũ khí: Tiêu, Trù Đái (vải lụa)

Loại hình chiến đấu: Nhanh nhẹn

Chiêu thức võ công: Bạch Tuyết ( khúc nhạc có thể đả thương người ở vô hình, hoặc đóng băng đối thủ, sau đó làm đối thủ vỡ thành băng vụn mà chết. Đặc biệt lúc thổi tuyết bay đầy trời. Lăng Ba Phi Yến ( Được Tuyết Nữ gọi là ”Vũ điệu tử vong”, dùng chiêu này sát hại Nhạn Xuân Quân, làm trọng thương Xích Luyện)

Kĩ năng khác: Điểm huyệt (che lại huyệt đạo người khác, khiến đối thủ không thể cử động, Trù Đái công kích ( Có thể không tiếp xúc trù Đái, dùng nội lực khiến Trù Đái công kích đối phương, lấy nhu thắng cương, sắc bén vô cùng), đóng băng ( dùng nội lực khiến đối phương đông thành băng, hóa thành mảnh vụn)

Sức chiến đấu: 7.5

– Chiến tích: Cùng Tiểu Cao liên thủ thắng Ẩn Bức, cùng đám người Mặc gia đánh Tần binh , giết chết Nhạn Xuân Quân, bại dưới tay Xích Luyện. Tổng cộng 4 thắng 1 bại ( tuy nhiên trận đấu với Xích Luyện xét về thực lực Tuyết Nữ rõ ràng trội hơn)

Âm nhạc chủ đề : Cô Tiêu Hàn Nguyệt

Phối nhạc chủ yếu: Phi Tuyết Ngọc Hoa, Quốc Sắc Thiên Hương, Nhất Vũ Khuynh Thành, Cầm Vận Liên Tâm, Huyễn âm bảo hạp ( phối nhạc với Lăng Ba Phi Yến)

Sở trường: Tác khúc

Sở thích: Vào lúc màn đêm hoặc sáng sớm ở đỉnh núi thổi tiêu

Màu sắc yêu thích: Xanh

Âm nhạc thích nhất: Cao Sơn Lưu Thủy

Người sùng bái nhất: Du Bá Nha ( Cầm gia nổi tiếng thời kì Xuân Thu )

Người yêu nhất: Cao Tiệm Ly ( Tiểu Cao )

Ưu điểm lớn nhất: Giỏi ca múa, ôn nhu thoát tục, làn da trắng như tuyết, giọng nói mỹ diệu đối đãi với người khác ôn nhu, chăm sóc.

Khuyết điểm lớn nhất: Tàn nhẫn

Việc thích nhất: Ở cùng Cao Tiệm Ly

Nguyện vọng lớn nhất: Bất luận trời long đất lỡ, sông cạn đá mòn, có thể vĩnh viễn cùng Cao Tiệm Ly ở bên cạnh nhau.

Biệt danh khác: A Tuyết ( Cao Tiệm Ly chuyên dùng), Tuyết Cơ (ông già, Nhạn Xuân Quân gọi), Tuyết tiểu thư ( người hầu Phi Tuyết Các gọi), Tuyết Nữ tỷ tỷ ( Cao Nguyệt gọi), Tuyết cô nương ( Hạng Thiếu Vũ gọi), Tuyết Nữ thống lĩnh ( đệ tử Mặc Gia gọi), Tuyết Nữ muội muội ( Xích Luyện gọi), Tuyết Nữ lòng dạ độc ác ( Thiên Minh gọi)

Tính cách: Tính cách của Tuyết Nữ có rất nhiều mặt. Nàng tao nhã, mang một chút nụ cười dí dỏm, chính nghĩa nhưng cũng mang một ít tà ác, kiên cường với vết thương chồng chất,  chín chắn nhưng không mất đi nét tinh khiết, cao ngạo nhưng không kém phần nhiệt tình, giỏi ăn nói…

Câu nói ấn tượng: ”Nếu để ta trông thấy tay trái ngươi ám toán người khác sẽ chặt tay trái ngươi,tay phải ám toán thì sẽ chặt tay phải , nếu dùng chân thì sẽ đánh gãy chân ngươi. Lòng dạ có chút suy nghĩ xấu xa sẽ moi tim ngươi ra”

a38a11a85edf8db18f2d7c3c0b23dd54574e7455_meitu_6

Tuyết Nữ là núi băng ở dưới Ôn Tuyền, nhìn như lãnh diễm lại cất giấu nhiệt tình, Xích Luyện là cánh đồng hoang vu trên Liệt Hỏa, nhìn như lửa nóng lại lạnh như băng cay độc. Tuyết Nữ và Xích Luyện có nhiều điểm giống nhau, cũng có thật nhiều điểm tương phản.

Hai thiếu nữ tuổi 24 xuân thì sinh ra trong thời loạn thế, cùng tính cách mạnh mẽ, lạnh lùng nhưng trong tình yêu hoàn cảnh mỗi người lại hoàn toán trái ngược. Một người đau khổ nhung nhớ, yêu thương nhưng đối phương lạnh lùng tựa hồ không hay biết. Còn người kia cùng người cô yêu một lòng tương sinh, tương ái.

Một người sinh ra trong hoàng thất, nhưng nước mất nhà tan, lưu lạc chốn giang hồ trở thành sát thủ giết người vô số.  Một người vốn chỉ là bình dân vì nhập đạo chính nghĩa, cứu khổ cứu nạn mà bị triều đình coi như phần tử phản loạn. Một người như đang chìm sâu trong cơn mê triền miên không cách nào tỉnh lại, một người lại mang trong lòng vết thương không thể xóa nhòa. Một người tựa hồ không phép tắc, không lo lắng thậm chí có điểm ích kỷ , còn người kia mang tấm lòng nhân ái, cùng sứ mệnh nặng nề.

Cùng ở rất gần người mình yêu nhưng vì sao họ vẫn không thể hạnh phúc, dường như cả hai đều hiểu rằng kết quả chỉ là bi kịch nhưng vẫn không thể buông tay.
Cuối cùng cũng có một ngày hai con người đó đối diện với nhau nhưng không phải bạn mà là kẻ thù. Ai là người chiến thắng liệu có phải là điều quan trọng khi cả hai đều bị thương và được trở lại bên cạnh người họ yêu.

d97d7cee3d6d55fb694e767e6f224f4a22a4ddcd_meitu_3

3/ Đặc điểm:

– Đặc điểm ăn mặc:

Y phục của Tuyết Nữ chủ yếu( chủ đạo) là màu sắc lạnh, bởi (vì)màu xanh (lam) và màu trắng là hai màu chủ yếu. Phong cách chủ đạo nhẹ nhàng ( thoải mái) vừa trong trẻo lại lạnh lùng. Làn váy  rộng làm tôn lên vẻ nhu lệ thướt tha của một thiếu nữ đang phát, và tiếp theo là gam màu lạnh của chiếc áo cũng phô diễn ra vẻ lãnh đạm, ôn nhu. Do từng là một vũ công,luôn đeo những loại trang sức có màu sắc trang nhã, hình dáng lung linh, không những không làm cho cô ấy xoàng xĩnh đi mà ngược lại khiến nàng ấy có một chút tao nhã, lại một chút  diễm lệ, lại vừa lãnh đạm,vừa ôn nhu.

Trang phục chính: Trang sức thủy tinh, khuyên tai thủy tinh, vòng tay bạc, vạt váy lụa xanh đậm, trang sức chân ( chắc lắc chân) bằng bạc, giày khiêu vũ thủy tinh màu lam. Hoặc vũ hài màu xanh thủy tinh trong suốt.

948a29338744ebf8e8b46567dbf9d72a6259a788_meitu_4

Váy múa: Màu xanh, viền đồ trang sức pha lê xanh, trang trí hoa tuyết xung quanh tà váy, khuyên tai thủy tinh màu xanh, vòng cổ bạc nạm  hồng ngọc, (cánh tay, cổ tay đều có vật làm bằng bạc), thắt lưng tơ tằm màu lam được trang trí những bông tuyết, giày khiêu vũ thủy tinh màu lam.

Tuyết Nữ trong Tần thời minh nguyệt đóng vai trò có tầm quan trọng cao hơn so với nhưng nhân vật nữ khác, bởi vì đặc điểm vẻ ngoài thanh lạnh, ôn nhu cùng với tính cách và nét quyến rũ ( mị lực) của bản thân đã trở thành một trong những vai nữ cực kỳ thành công trong Tần Thời Minh Nguyệt

43db796034a85edf4bc97a1e4a540923dc5475b5_meitu_2

4/ Vai trò trong phim:

Xuất hiện trong tập 9 phần 1 ‘’ Bách Bộ Phi Kiếm ‘’ở cơ quan thành Mặc Gia.

– Phần 2 ‘’Dạ Tận Thiên Minh’’ cùng mọi người ở Mặc Gia  chống lại cuộc tấn công của Lưu Sa và Tần quốc, sau đó lui vào cơ quan Mặc gia để cố thủ.

– Ở phần 3 ‘’Bách Gia Chư tử’’ cùng Xích Luyện của Lưu Sa giao chiến, nhưng bị Xích Luyện lén hạ độc thua trận, sau khi cơ quan thành bị phá hủy cùng mọi người Mặc gia đến Tang Hải.

– Trong phần 4 ‘’ Vạn Lý Trường Thành’’ Tuyết Nữ chủ yếu ở bên cạnh chăm sóc cho Đoan Mộc Dung, sau khi Mông Điềm và Tinh Hồn tìm ra cứ điểm Mặc gia, đã sắp đặt bẫy, khiến nàng và mọi người mất hết công lực.

Advertisements

One thought on “Tuyết Nữ – 雪女

٩(^‿^)۶Bàn luận qin'smoon (=^.^=)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s