Nhân vật fim

Trương Lương – 张良

Trans by: ily Zhang

Nguồn: https://webqinsmoon.wordpress.com

Trương Lương, tự Tử Phòng là một trong những nhân vật nam trong bộ phim hoạt hình võ hiệp <Tần Thời Minh Nguyệt > ( nguyên mẫu là công thần khai quốc Tây Hán trong lịch sử), xuất hiện ở phần 3 < Tần Thời Minh Nguyệt – Chư Tử Bách Gia >.

bd4dfc33c895d14357071f9173f082025baf077e_meitu_4

Là tam đương gia của Nho gia, cùng đại sư huynh Phục Niệm, nhị sư huynh Nhan Lộ hợp lại là ”Tề lỗ tam kiệt”. Mặc dù thân là đệ tử Nho gia nhưng tính cách, tri thức lại trái ngược, cùng giáo lí hào hiệp ,cứu tế thế nhân của Mặc gia khá hợp nhau. Trong lúc Mặc gia gặp khó khăn đã đứng ra giúp đỡ, cũng kiên trì khuyên nhủ hai phái Nho gia và Mặc gia không nên xích mích lẫn nhau. Âm thầm trợ giúp Mặc gia chống lại thế lực Tần quốc, đồng thời thúc đẩy Lưu Sa và Mặc gia nên tạm thời hợp tác vì lợi ích chống Tần.

4c34b982d158ccbf5eebd2691bd8bc3eb035417c_meitu_1

1/ Thông tin sơ lược:

 Tên: Trương Lương

– Tên khác: Tử Phòng

– Tuổi : Tầm 24

Bối cảnh: Trương Lương xuất thân là quý tộc, ba đời làm tướng của Hàn quốc, có thể coi là trung thần của Hàn vương, thân phận cực kỳ cao quý

 Diễn viên thủ vai: Vũ Thần ( Trong bản phim truyền hình Tần Thời Minh Nguyệt )

– Phối âm:   Địch Nguy ( toàn bộ các tập còn lại )

                      Tưởng Khả ( tập 2 phần 3)

– Sinh vào cuối thời kì chiến quốc

– Giới tính: Nam

– Nơi sinh:  Hàn quốc ( một trong 7 nước thời chiến quốc )

– Môn phái : Nho gia

– Thân phận: Tam đương gia của Tiểu Thánh Hiền Trang Nho gia

– Vũ khí : Bội kiếm Lăng Hư ( Đứng thứ 10 trong ”Thập đại danh kiếm” )

– Tổ phụ : Trương Khai địa (  làm tướng quốc của Hàn Chiêu hầu, Hàn Tuyên Huệ vương, Hàn Tương Ai vương )

 Phụ thân : Trương Bình (  làm tướng quốc của Hàn Li Vương, Hàn Điệu Huệ vương )

– Sư thúc : Tuân tử ( tông sư Nho gia )

 Sư huynh: Phục Niệm ( chưởng môn Nho gia ), Nhan Lộ ( Nhị đương gia – Nho gia )

– Chí hữu thân khi ở Hàn quốc : Hàn Phi ( người sáng lập Pháp gia, Tuân Tử Ái đồ, Lưu Sa ), Vệ Trang ( Tung Hoành gia, thủ lĩnh Lưu Sa

Hiệp trợ: Liên minh phản Tần ( Toàn thể Mặc gia, Binh gia Hạng thị nhất tộc, Tung Hoành gia – Cái Nhiếp , Tiêu Dao tử ” nhân tông – chưởng môn Đạo gia” và Trương Lương đều là những người âm thầm chống Tần ), Tổ chức Lưu Sa ( Ban đầu liên minh cùng Tần quốc, nhưng ở phần 5 Trương Lương đã khuyên bảo nên cùng Mặc gia liên hợp chống Tần )

Biệt danh : Tử phòng, Trương Lương tiên sinh, Trương Tam tiên sinh ( Công Tôn Linh Lung gọi ), Tam sư công

– Nhân vật nguyên mẫu: Mưu sĩ Trương Lương thời Tây Hán ( ở trong phim Nguyệt Thần cũng đề cập tới ‘’gia tộc làm tướng quốc năm đời vua’’’ )

( Lăng Hư kiếm )

2/ Thành tích năng lực:

– Mưu trí hơn người , giỏi về xem xét thời thế. Lúc ở cơ quan thành của Mặc gia, có nói rằng Tần Thủy Hoàng muốn ” Chư Tử Bách gia tự giết lẫn nhau

– Tinh thông tính kế, quỷ chiêu bách xuất. Chỉ bảo Thiên Minh dùng ” Ngụy biện” đánh bại Bạch mã, Phi mã mà Danh gia nói đến

– Kỳ nghệ xuất chúng, không ai trong Tiểu Thánh Huyền Trang có thể vượt qua

– Thông thái, hiểu biết sâu rộng. Đối với Âm Dương gia cũng có chút hiểu biết, nhận ra được hai tay của Đại Tư Mệnh ( lúc ám sát Cự Tử ), hiểu rõ quân sự Đế quốc, đề xuất cho Mặc gia rút lui, (phần 3 tập 20) dựa vào nguyên lý kinh điển của Mặc gia, dùng lỗ nhỏ quan sát ván cờ của Thiên Minh cùng Tuân Tử, cũng lợi dụng sự phản quang của gương đồng, chỉ điểm Thiên Minh đánh cờ.

– Kiếm thuật kiệt xuất, vừa có phong cách quý tộc, hữu lễ của Nho gia, vừa có khí phách , tao nhã, cũng có đặc điểm phóng khoát, thoát trần, thanh tú, mỹ cảm ( khả năng thưởng thức cái đẹp), Đồng thời hắn ta cũng không phải là thiên tài lại rất ngạo kiều và bất khuất Ở trong Tiểu Thánh Hiền Trang giảng dạy kiếm thuật

– Ở phần tư < Vạn Lý Trường Thành >, từng cùng Vệ Trang giao thủ, kiếm pháp uyển chuyển, khéo léo, lúc kiếm quang lưu chuyển, cũng có thể thấy được khí chất công tử phong độ, ngạo nghễ tự nhiên, nhẹ nhàng. Nhưng cũng có thể nhìn ra kiếm thuật phi phàm của hắn.

1a37c21190ef76c6d7ea39d19c16fdfaae51677f_meitu_2

3/ Tính cách:

– Sự thông tuệ của Trương Lương thể hiện ra bên ngoài, suy nghĩ sáng suốt, có tầm nhìn xa

– Là kì nhân tư tưởng sắc bén, có tinh thần phản nghịch. Có can đảm phá vỡ tư tưởng, truyền thống của Nho gia, trợ giúp Mặc gia đối kháng Tần triều. Có ý thức trách nhiệm, mang sứ mệnh to lớn. cho rằng ” Khi một chuyện trở thành đại thế của thiên hạ, phàm là người trong thiên hạ đều không để đứng ngoài cuộc, bất kể hắn có nguyện ý hay không?”

– Toát lên sự nhanh nhẹn, tự phụ, tự tin. Đối mặt với diện mạo già nua của Sở Nam Công, Trương Lương thầm nghĩ ” Không ngờ được nhân vật thuộc dạng thần tiên trong lời đồn, lại có bộ dạng thế này” . Có thể thấy được hắn đối với Sở Nam Công nổi danh không xem trọng, biểu hiện ra hắn kỳ thật đối với bản thân mình có vài phần tự phụ ( thông tin ghi thế tui không có dìm nha ).

– Tuổi trẻ khinh cuồng, có gan mạo hiểm. Đem Thiên Minh xuất hiện trước mặt Lý Tư là một chiêu cờ hiểm, nhưng Trương Lương tự tin nắm cục diện trong tay, hành động bạo dạn vô cùng. Vì còn trẻ nên đôi khi cũng có những biểu hiện chưa thành thục, ổn trọng. Sau khi phát hiện dấu hiệu Âm dương, lập tức cho rằng là  Âm Dương để lại, mà lại không nghĩ ra một loại khả năng khác là người có liên quan đến  Âm Dương gia.

36131f2442a7d9339f659b31ad4bd11371f001c6

( Trương Lương trong trang phục dạ hành )

4/ Vai trò trong phim:

– Xuất hiện lần đầu ở phần 3 < Chử Tử Bách Gia >, cùng Cự Tử và các lộ anh hùng trong bách  gia tiến đến cơ quan thành ứng cứu cho Mặc gia, giữa đường bị Đại Tư Mệnh và binh sĩ Tần  quốc bao vây, mai phục.

– Sau khi Cự Tử ra lệnh khởi động Thanh Long, cơ quan thành bị hủy. Trương Lương cùng  mọi người di chuyển lên thuyền rời khỏi cơ quan thành và trở về Tang Hải. trước khi đi có để  lại một cuốn cẩm nang cho Ban đại sư.

-Thiên Minh và Thiếu Vũ trên đường đi bị Công Thâu Cừu và quân Tần truy kích, trong lúc nguy cấp Trương Lương xuất hiện và dẫn cả hai vào Tiểu Thánh Hiền Trang ấn náu dưới vỏ bọc đệ tử Nho gia là Tử Minh và Tử Minh. Có nói với Thiên Minh ” Đây là món nợ nhân tình đầu tiên ngươi nợ ta”. sau đó ra nghênh đón đoàn người của Lý Tư cùng Nhan Lộ và Phục Niệm.

– Tập 26 phần 3 – Công Tôn Linh Lung dùng tài biện hợp thi đấu với đệ tử Nho gia thắng bảy trận liên tiếp. Vì đã tiên liệu trước sự việc nên Trương Lương chỉ bảo Thiên Minh dùng ” Ngụy biện” đánh bại Bạch mã, Phi mã mà Danh gia nói đến.

– Vì muốn tông sư Nho gia  Tuân tử ra tay chữa trị cho Đoan Mộc Dung nên đã  dựa vào nguyên lý kinh điển của Mặc gia, dùng lỗ nhỏ quan sát ván cờ của Thiên Minh cùng Tuân Tử, cũng lợi dụng sự phản quang của gương đồng, chỉ điểm Thiên Minh đánh cờ thắng Tuân tử.

Trong phần 4 < Vạn Lý Trường Thành > Cùng Vệ Trang giao thủ ở tập 2 phần 4.

99b9bdcb1513314f351cd6d3d00d6a7d_meitu_3

Tập 17 phần 4: Sau khi gặp Long Thư, Thiếu Vũ đâm ra buồn rầu vì bản thân chưa thể dẫn dắt quân Sở. Trương Lương đã dẫn Thiếu Vũ và Thiên Minh ra ngoài để cả hai khây khỏa, trên đường đi vô tình gặp Hàn Tín và cảm nhận thấy y không phải là nhân vật tầm thường, sau đó cũng gặp được Sở Nam Công. Sau khi bảo Thiên Minh nhặt giày cho Sở Nam Công, Trương Lương đã nói với y ‘’Đây là món nhân tình thứ hai ngươi nợ ta’’

– Tập 24 chỉ dẫn cho Tiểu Chích cách xâm nhập vào Thiên Cơ Lầu ở trongTướng quân phủ để ăn trộm Thiên cơ mật mã đồng bàn , mở Hắc Long Quyển Tông,

– Tinh Hồn ở đầu đường thành Tang Hải ngẫu nhiên gặp Thiên Minh cùng Thiếu Vũ, Tinh Hồn điều khiển Khôi Lỗi bắt lấy hai người. Còn mình thì rời đi trước, không ngờ Khôi Lỗi lại bị Trương Lương giết để cứu Thiên Minh, Thiếu Vũ. Tiếp đó ý dẫn cả hai đến cầu nơi đã hẹn với Sở Nam Công, để Sở Nam Công  đem 《 Hoàng Thạch Thiên Thư 》 đưa cho kinh Thiên Minh.

– Ở phần 5 < Quân Lâm Thiên Hạ > Đã đứng ra khuyên bảo Mặc gia và Lưu Sa nên tạm gạt bỏ nỗi hiềm khích để cùng nhau liên minh chống Tần

Advertisements

5 thoughts on “Trương Lương – 张良

٩(^‿^)۶Bàn luận qin'smoon (=^.^=)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s