Nhân vật fim

Thắng Thất – 胜七

Trans by: ily Zhang + Edit bổ sung by: Slime Chooper

Nguồn: https://webqinsmoon.wordpress.com

Là người của Nông gia, theo truyền thuyết là nam nhân đến từ địa ngục (hiểu nghĩa bóng nha), toàn thân nhìn như quỷ thần, quái đản, người giang hồ gọi là Hắc kiếm sĩ.

d97d7cee3d6d55fba962b5dc6c224f4a22a4dd8b_meitu_1

Người này nhiều lần bị bảy nước bắt được, nhốt vào tử lao, cuối cùng vẫn có thể đào thoát ra được, cho nên được người giang hồ gọi là Thắng Thất. Hắn là người máu lạnh, tàn nhẫn, mục tiêu của hắn là đạnh bại toàn bộ kẻ mạnh. Kiếm khách bại vong dưới tay hắn đếm không xuể. Trong chốn giang hồ đồn đãi, khi hắn bị bảy nước bắt thì trên người đã được khắc văn tự của bảy nước. Cuối cùng bị Tần quốc bắt được, nhưng sau đó được Tần quốc thả ra theo lệnh của Lý Tư, để đuổi giết Cái nhiếp.

09e9568da977391221a3e132fa198618347ae2c3_meitu_2

1/ Thông tin sơ lược:

Trung văn: Thắng Thất

– Tên gọi khác: Hắc kiếm sĩ

– Phối âm: Vương Hành ( phần 3)

                    Vương Quốc Khánh ( phần 4 )

– Sinh vào thời kì cuối chiến quốc

– Giới tính: Nam

– Môn phái: Nông gia

– Vũ khí: Cự Khuyết

2/ Đặc điểm nhân vật & kiếm thuật:

– Ngoại hình: Làn da ngăm đen, dáng người cường tráng, rắn chắc, trên mặt và trên người đều có những vết sẹo. Đồng tử mắt hung sát, giống như Luyện ngục chi quỷ.

– Đặc điểm: Tinh tế trong quá trình chiến đấu, càng đánh càng điên cuồng, mỗi lần thất bại sẽ trở nên mạnh hơn. Khinh thường khi đánh nhau với kẻ yếu.

– Tính cách:  Tàn nhẫn, cuồng dã, ánh mắt xơ xác tiêu điều. Bất kể là ai chọc giận hắn, hắn cũng sẽ không hạ thủ lưu tình. Ánh mắt sắc bén giống như đến từ địa ngục, toàn thân khắc văn tự, toát ra khí hắc ám từ lao ngục. Không cần danh lợi, chỉ để ý thực lực ( cho nên trên giang hồ nhiều người không ai biết sự tồn tại của hắn). Một mực theo đuổi cảnh giới cao nhất của kiếm. Trong mắt hắn chỉ có một mục tiêu: Khiêu chiến kẻ mạnh, tìm kẻ đả đánh bại hắn – Cái nhiếp. nhưng ở phần 4 tập 19 cũng có nói mục tiêu khác của hắn là tìm ra huynh đệ của mình. Mà nghe đồn huynh đệ của hắn đã bị bắt giam.

– Kiếm thuật: Đặc điểm kiếm thuật của Thắng Thất hiên ngang như núi, mãnh liệt như sấm, kiếm khí như gió, có thể khai sơn phá thạch, quét sạch thiên quân.

– Thông tin về Cự Khuyết: Cự Khuyết là một trong năm thanh bảo kiếm gồm Trạm Lư,Cự Khuyết,Thắng Tà,Ngư Trường,Thuần Quân được đúc kiếm sư Âu Dã Tử rèn cho Việt Vương Câu Tiễn.Cự Khuyết toàn thân bằng sắt thô bên ngoài được phủ đồng.Kiếm tuy to nặng thô kệch nhưng uy lực dời núi lấp biển.Cự Khuyết ít được nhắc đến trong sử sách so với các thanh kiếm còn lại.

Trong phim Cự Khuyết có uy lực ngang Uyên Hồng chỉ chịu xếp sau Thiên Vấn tuy nhiên Cự Khuyết lại quá nặng nề không mấy ai có thể sử dụng.Thời bấy giờ cả thiên hạ duy chỉ có Nông Gia Thắng Thất sử dụng được thanh kiếm này.Nên Cự Khuyết bị xếp thứ 11 trong kiếm phổ.

– Thực lực: Là người duy nhất trong thiên hạ có thể cầm được Cự Khuyết. Cự Khuyết phát ra kiếm khí uy lực kinh người, một kiếm có thể chặt đứt cầu gỗ cùng rừng cây, sức lực cực kỳ lớn. Có thể sánh ngang với tuyệt đỉnh cao thủ Cái nhiếp và Vệ Trang.

3/ Vai trò trong phim:

 Xuất thân từ Nông gia, miễn nhiễm với mọi loại độc dược, là kẻ duy nhất trên thiên hạ lúc bấy giờ có thể sử dụng một cách thuần thục thanh Cự Khuyết. Thắng Thất cùng với thanh Cự Khuyết tung hoành khắp 7 nước, khiêu chiến với vô vàn đối thủ, 7 nước chưa có nhà lao nào mà hắn chưa vào, cái tên Thắng Thất của hắn cũng vì lý do này mà có. Theo lời Lý Tư, cứ mỗi lần thoát khỏi tử lao, Thắng Thất trở nên mạnh hơn trước.

Trước khi vào tử lao của Tần Quốc, thứ hạng của Thắng Thất từ 200 trở lên 11 vì mỗi lần hắn tiêu diệt một kẻ địch, hắn lại tăng thêm 1 thứ hạng cho tới khi hắn thất bại dưới tay Cái Nhiếp vì bị bắt vào nhà lao, vì thế hắn ôm hận trả thù. Cự Khuyết tuy đứng thứ 11 nhưng nằm trong tay hắn có uy lực kinh người, sánh ngang với Uyên Hồng. Chính bản thân Cái Nhiếp đã từng nói không thể nắm chắc phần thắng nếu như gặp lại hắn.

– Ở phần 3 < Bách gia chư tử > Vì muốn truy tìm tung tích của Cái Nhiếp Lý Tư đã thả hắn ra.

Ở tập 5 phần 3 ( khi lần đầu Thiên Minh gặp Cái Nhiếp) : Lúc ấy Thiên minh không tin cậy Cái nhiếp, cho rằng đi cùng y mình luôn gặp xui xẻo. Trên đường đi cỗ xe ngựa của hai người bị Thắng Thất chém đứt, Cái Nhiếp cùng thiên Minh rơi xuống vách núi.

=> Kết quả: Không có kết quả, Cái Nhiếp vì bảo vệ Thiên Minh mà dùng thân mình che chở cho Thiên Minh khi cổ xe ngựa rơi xuống đập vào. Sau đó Thiên Minh cảm động và đối với Cái Nhiếp hết mực ngưỡng mộ cùng kính trọng.

– Phần 4 < Vạn Lý Trường Thành >

– Tập 4:  Trên một cầu gỗ trong núi sâu ngoài thành Tang Hải. Thắng thất muốn biết một chút về Sa Xỉ thanh kiếm đã phá hủy Uyên Hồng lợi hại đến đâu nên đã giao chiến với Vệ Trang.

=> Kết quả: Không có kết quả, lúc trước Vệ Trang liên tục giao đấu cùng Cái Nhiếp và Yên Đan nên bị trọng thương đến nay chưa lành. Cũng không có hứng thú quyết đấu, nên khi cầu gỗ bị Thắng Thất chặt đứt, Vệ Trang cùng Thắng thất rơi xuống vách núi, trong quá trình rơi xuống, giữa không trung cả hai trao đổi chín chiêu, Vệ Trang mượn lực chiêu thứ mười của Thắng Thất để bay ngược lên và lẩn mất. Thắng Thất lợi dụng Cự Khuyết dừng lại ở vách đá đợi chờ nhưng không thấy Vệ Trang xuất hiện.

– Tập 19 phần 4

Triệu Cao dẫn theo Lục Kiếm Nô, tự mình đến sắp xếp nhiệm vụ cho hắn. Trong quá trình nói chuyện, Triệu Cao uy hiếp, chọc giận Thắng Thất.

=> Kết quả : Bại trận, bị Lục Kiếm Nô một chiêu khống chế, Thắng thất tựa hồ không còn chút lực hoàn thủ.

– Tập 20: Xích Luyện tình cờ gặp hắn và tra hỏi tung tích của Vệ Trang, bởi vì chưa biết được Vệ Trang có thực sự rơi xuống hay không mà nói ra những lời trêu đùa chọc giận hắn.

=> Kết quả: Thắng lợi, tựa hồ dễ dàng đánh bại Xích Luyện, ngay lúc hắn định giết Xích Luyện thì Bạch Phụng xuất hiện, cứu Xích Luyện đi.

– Tập 22 phần 4: Giao chiến với Bạch Phụng, Bạch Phụng dùng tốc độ né tránh lưỡi kiếm của hắn cứu đi Xích Luyện, nhưng lại bị kiếm khí của hắn đả thương vai phải. Tiếp theo hắn lấy thế công uy mãnh  dồn ép Bạch Phụng bay vào rừng cây, dùng Cự Khuyết chặt đứt quanh thân đại thụ. Bạch Phụng ôm Xích Luyện xuyên qua đại thụ bay lên trời không trong nháy mắt, hắn tung một nhát kiếm mãnh liệt bùng nổ khiến Bạch Phụng bị thương, nhưng Thắng Thất cũng không thể ngăn cản Bạch Phụng rời khỏi.

=> Kết quả: Không có kết quả. Bạch Phụng bị thương, nhưng đã cứu được Xích Luyện.

– Tập 26 giao chiến với Tiểu Chích : Tuân theo mệnh lệnh của La Võng, chặn đánh tập kích cơ quan điểu của Ban đại sư. Khiến Tiểu Chích bị thương.

=> Kết quả : Thắng lợi. Ngay khi hắn muốn giết Tiểu Chích, Thiếu Tư Mệnh xuất hiện.

– Tập 27 phần 4:

Thiếu Tư Mệnh bởi vì muốn tranh đoạt Thiên Ky đồng bàn, cùng hắn quyết đấu kịch liệt.

Thiếu Tư Mệnh tránh đi mấy lần kiếm khí công kích của Thắng Thất, lấy , lấy lá cây công kích đả thương hắn. Nhưng lại bị kiếm khí của Thắng Thất từ ngọn cây bức bách xuống mặt đất. Trong lúc đó Cái Nhiếp và Tiểu Cao xuất hiện, Tiểu Cao mang Tiểu Chích rời đi, sau khi trông thấy Cái nhiếp, Thắng Thất chuyển hướng ném Cự Khuyết về phía Cái Nhiếp, nhưng lại bị Cái Nhiếp dùng mộc kiếm dễ dàng đỡ đòn. Sau khi Tiểu Chích được giải cứu an toàn, Cái Nhiếp mượn sương mù rời đi, không tiếp tục giao chiến với Thắng Thất. Thắng thất muốn đuổi theo nhưng cũng đã mất bóng Cái Nhiếp,

=> Kết quả: Không có kết quả, sau khi Thiếu Tư Mệnh thấy đám người Cái Nhiếp rời đi cũng không tiếp tục cùng hắn giao chiến mà bỏ đi.

Advertisements

3 thoughts on “Thắng Thất – 胜七

٩(^‿^)۶Bàn luận qin'smoon (=^.^=)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s